102

5 yếu tố để đầu tư bất động sản thành công

Cafeothi.com | Đầu tư bất động sản luôn được khá nhiều người ưa thích vì khả năng sinh lợi cao nhưng đây được đánh giá là kênh đầu tư không hoàn toàn “dễ ăn”. 

Tuy nhiên, do thị trường bất động sản Việt Nam còn khá non trẻ, nên hầu hết các nhà đầu tư bất động sản trên thị trường đều chưa được đào tạo kiến thức chuyên ngành một cách bài bản mà chỉ kinh doanh dựa trên kiến thức thu nhặt từ thực tế cũng như những kinh nghiệm đã được trải qua.

Tuy nhiên, nhìn vào phần lớn những nhà đầu tư bất động sản thành công, giới chuyên môn đã tìm được ở họ một số đặc điểm chung.

Đầu tư bất động sản cần phải biết lên kế hoạch

Điều này có thể được coi là hiển nhiên khi bạn có dự định kinh doanh bất kỳ loại hình nào chứ không chỉ riêng bất động sản. Tuy nhiên, đối với bất động sản, để thành công thì điều cần thiết phải biết lập một kế hoạch kinh doanh với các mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn

Kế hoạch kinh doanh cần phải chi tiết nhằm giúp nhà đầu tư bất động sản tính trước được những vấn đề quan trọng như:

 • Mục tiêu kinh doanh

 • Quá trình hành động

 • Những bất trắc có thể có trong quá trình kinh doanh

 • Phương án phòng ngừa rủi ro

 • Lợi nhuận dự tính

Lập được một kế hoạch đầu tư bất động sản chi tiết và cẩn thận, nhà đầu tư bất động sản từ đó có thể dễ dàng hình dung được một bức tranh toàn cảnh và từng nét chấm phá trong bức tranh đó chính là những bước mà họ phải thực hiện. Việc lập kế hoạch sẽ giúp nhà đầu tư bất động sản duy trì được sự tập trung vào mục tiêu đã định sẵn, do hiện nay, đầu tư bất động sản không thể “nảy sinh” một cách bộc phát như trước đây mà để thành công, đòi hỏi phải có sự chuyên nghiệp cao.

Việc đưa ra mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn trước khi bắt tay vào kinh doanh sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định một cách chuẩn xác, đặc biệt là khi cần chốt lời một cách hợp lý hay dũng cảm cắt lỗ khi cần.

Lựa chọn thị trường quen thuộc khi đầu tư bất động sản

Quan sát nhiều nhà đầu tư bất động sản cá nhân thành công, có một đặc điểm dễ nhận thấy là họ thường ưu tiên lựa chọn hoạt động tại khu vực mà họ có sự hiểu biết rất sâu và những mối quan hệ tốt. Họ thường không “đứng núi này trông núi nọ”, mà chỉ tập trung “kiếm ăn” trên sân nhà. Đây là một lựa chọn chính xác vì cách lựa chọn một thị trường quen thuộc thì kiến thức của nhà đầu tư bất động sản mới được phát huy.

Điều này cũng đúng với việc lựa chọn trong phân khúc bất động sản để đầu tư vì hầu hết các nhà đầu tư bất động sản thành công đều cho thấy họ có kiến thức chuyên sâu về phân khúc hay thị trường họ lựa chọn.

Điều này giúp nhà đầu tư có thể ra được những quyết định đúng đắn và hợp lý khi thị trường có những biến động nhờ vào kiến thức và kinh nghiệm của mình.

Sự thông hiểu địa bàn cũng như phân khúc đầu tư còn giúp nhà đầu tư bất động sản có thể dự đoán được sự thay đổi trong xu hướng thị trường, từ đó giảm thiểu rủi ro trong đầu tư, tạo ra các cơ hội kinh doanh và sẵn sàng cho một kế hoạch đầu tư bất động sản tốt nhất.

Nhà đầu tư bất động sản phải không ngừng học hỏi

Điều này cũng là lẽ tất nhiên khi muốn làm bất cứ việc gì nhưng đối với đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải không ngừng vận động, không ngừng học hỏi mới có thể thành công.

Việc học hỏi liên tục sẽ giúp nhà đầu tư bất động sản có được kiến thức cũng như thế mạnh khi đầu tư vì thị trường luôn vận động một cách không ngừng nghỉ.

✽ Những thứ mà nhà đầu tư bất động sản cần phải học hỏi mỗi ngày:

 • Nhận định xu hướng thị trường bất động sản

 • Nắm rõ các loại hình đầu tư

 • Nắm được tâm lý khách hàng

 • Am hiểu về sản phẩm

 • Những thay đổi của pháp luật

Thực tế, nhiều nhà đầu tư bất động sản thành công đều cho thấy họ không chỉ nắm rõ những biến động trên thị trường như một chuyên gia, họ còn nắm bắt tâm lý khách hàng tốt như những chuyên viên môi giới, am hiểu luật pháp về bất động sản như một luật sư…

Dành thời gian để phát triển về chiều sâu kiến thức là không thể thiếu cho sự thành công lâu dài của các nhà đầu tư bất động sản. Khi đã làm chủ một thị trường bất động sản hay phân khúc cụ thể, các nhà đầu tư có thể chuyển sang thị trường hoặc phân khúc khác bằng cách sử dụng cùng một chiều sâu để tiếp cận.

Biết kết hợp chuyên môn của người khác khi đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là một quá trình phức tạp và đòi hỏi nhà đầu tư cần có tính chuyên môn cao mới có thể tạo ra lợi nhuận. Các nhà đầu tư bất động sản thành công còn có chung một đặc điểm đó là một phần của sự thành công của họ nhờ vào những người khác, họ có khả năng kết nối kiến thức từ nhiều thành phần liên quan như:

 • Luật gia

 • Chuyên gia tài chính

 • Môi giới..

Điều này sẽ giúp nhà đầu tư bất động sản thay vì mất nhiều thời gian để giải quyết vấn đề khó khăn trong thủ tục hành chính về việc chuyển nhượng đất đai, họ có thể dựa vào mối quan hệ để thực hiện những điều này và tăng hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó, những nhà đầu tư bất động sản thành công chính là những người biết được khi nào nên bỏ ra chi phí để tìm sự giúp đỡ. Nói cách khác, họ rất biết cách vận dụng chuyên môn và kiến thức của những người khác, kết hợp với họ để đem lại thành công cho mình.

Có kỹ năng xây dựng một mạng lưới trong đầu tư bất động sản

 • Nhóm các liên kết mà nhà đầu tư bất động sản có được đó là:

 • Những chuyên gia cố vấn của bạn

 • Các đối tác kinh doanh

 • Khách hàng tiềm năng

 • Những nhà đầu tư bất động sản khác

 • Các công ty tư vấn

Những mối quan hệ này đều có thể là “thầy” của bạn. Mạng lưới này cho phép nhà đầu tư bất động sản có thể gia tăng khả năng thành công thông qua việc chia sẻ kiến thức và kết hợp một cách ăn ý.

Những kinh nghiệm thành công từ các nhà đầu tư bất động sản "lão luyện” không nằm ở một cuốn sách nào, vì vậy, các nhà đầu tư bất động sản khôn ngoan nên hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng một mạng lưới. Hãy chọn lọc và học hỏi từ những người thầy này. Ngoài ra, nhà đầu tư bất động sản đang tiếp cận một lượng khách hàng khá lớn cho những sản phẩm đầu tư của mình và hãy vận dụng tốt điều ấy.

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là một phương thức đầu tư dễ dàng mà đó là một thực tế kinh doanh đầy thách thức đòi hỏi phải có chuyên môn, lập kế hoạch và tập trung cao. Việc hoàn thiện 5 đặc điểm của một nhà đầu tư thành công ở trên sẽ giúp bạn tiến gần đến hai chữ “thành công” trong đầu tư bất động sản.

Theo Doanh Nhân Sài gòn

Tham khảo đầu tư các dự án do Sacomreal phát triển:

  

1. Dự án Jamona Heights: có quy mô 5776,3m2 với 2 Block cao 17 tầng và 1 hầm. Dự án Jamona Heights có 391 căn hộ trong đó: 286 căn hộ cao cấp, 80 căn officetel & 5 căn shophouse. Jamona Heights được Gansam (Hàn Quốc) thiết kế với chuẩn cao cấp và 38 tiện ích đẳng cấp. Jamona Heights tọa lạc vị trí vàng Nam Sài gòn.

Website tham khảo: http://charmington.org/jamona-heights.html

2. Dự án Charmington IRIS: Tọa lạc vị trí vàng bán đảo quận 4, số 76 Tôn Thất Thuyết, Phường 16. Dự án Charmington IRIS có quy mô 16.645,3m2 với 4 Block cao 35 tầng + 1 hầm. Charmington IRIS dự kiến sẽ được mở bán đầu năm 2017 với giá tầm 40 triệu/m2. theo thông tin, Căn hộ Charmington IRIS bàn giao hoàn thiện với thiết bị cao cấp cộng với 30 tiện ích đẳng cấp phục vụ cho cư dân.

Website tham khảo: http://charmington.org/charmington-iris.html

3. Biệt thự Jamona Golden Silk: Khu biệt thự Jamona Golden Silk là khu Compound đẳng cấp 2 mặt sông do Sacomreal đầu tư phát triển. Biệt thự Jamona Golden Silk có 226 căn biệt thự, nhà phố vườn với quy cách 1 trệt 2 lầu, có bán hầm. được Sacomreal đầu tư 2.200 tỷ. Jamona Golden Silk có 31 tiện ích đẳng cấp phục vụ cư dân thành đạt: Golf, Hồ bơi 400m2, Công viên 18.000m2, bờ sông dài 600m...

Website tham khảo: http://cafedothi.com/du-an/du-an-dat-nen/94-jamona-golden-silk-khu-biet-thu-ven-song-quan-7